Semí fljótlegt semifreddo með marengs, jarðarberjum og Daimsúkkulaði

min_IMG_5121Einu sinni bjó ég til þetta semifreddo sem er nú varla frásögu færandi nema hvað að ég tók svo fáar og lélegar myndir af því að ég vildi eiginlega ekki setja það hingað inn. Í dag tók ég mig taki, girti í brók og ákvað að þetta væri einfaldlega of sniðug og semí fljótleg og skemmtileg uppskrift til að láta myndasnobb standa í vegi fyrir birtingu. Semifreddo er ítalskt orð og þýðir einfaldlega hálf kalt eða hálf frosið, þið hljótið að vera sammála mér að ítalska orðið sigrar íslensku þýðinguna í þetta skiptið og því held ég mig við það. Það eru til ótal útgáfur af þessum ljúffenga hálf frosna eftirrétti og er þessi útgáfa sem ég gerði bæði fljótleg og krefst ekki margra hráefna. Það er alveg nauðsynlegt að taka semifreddo úr frysti góðri klukkustund áður en það er borið fram, annars er það bara hart eins og gler. Svo má líka búa það til og frysta í um það bil 2-3 klukkustundir eða þar til það er rétt svo byrjað að frjósa og bera það svo fram. Eins og svo oft áður eru hlutföllin í þessum rétti ekki heilög og um að gera að nota það sem manni þykir best. Þetta er skemmtilegur og einfaldur eftirréttur sem hér um bil allir elska.

min_IMG_5118Semí fljótlegt semifreddo með marengs, jarðarberjum og Daimsúkkulaði:

  • 4 dl rjómi
  • 1 púðursykurs marengsbotn
  • 200 gr Daim súkkulaði, ég notaði Milka súkkulaði með Daim
  • 1 bakki jarðarber

Aðferð: Þeytið rjómann. Skerið jarðarberin í litla bita, saxið 150 gr af súkkulaðinu smátt og brjótið marengsinn í litla bita. Hrærið þessu saman við þeytta rjómann. Klæðið stórt formköku form eða hringlaga kökuform með plastfilmu þannig að filman nái vel yfir kantana. Hellið blöndunni í formið og lokið vel yfir með plastfilmu. Frystið í 6-8 tíma eða yfir nótt. Takið úr frysti 1 – 1 1/2 klst áður en borið ef fram. Hvolfið á disk og fjarlægið plastfilmuna. Saxið restina af súkkulaðinu smátt og dreifið yfir. Það er svo ekki úr vegi að bera þetta fram með heitri súkkulaðisósu.min_IMG_5117

Auglýsingar

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s