Gratineraður fiskur með blómkálsgrjónum

min_IMG_2310Þessi fiskréttur er svo góður að við eiginlega áttum ekki til orð þegar hann var snæddur núna eitt kvöldið. Bæði ungir sem aldnir nutu hans í botn. Hann er stútfullur af grænmeti og fiski og sósan er hrikalega góð. Mér finnst allavega alveg magnað að horfa á son minn moka upp í sig fiski og grænmeti með sósu og smjatta í millitíðinni yfir því hversu góður maturinn sé. Hann er nefnilega ekki ennþá kominn á það stig að reyna að vera kurteis yfir matnum svo harðari gagnrýnanda er varla hægt að fá. Við foreldrarnir vorum reyndar alveg innilega sammála honum. Ég hef oft gert fiskrétti með hefðbundnum hrísgrjónum en ákvað að prófa að gera þennan núna með blómkáls“grjónum“. Ég held að það verði ekki aftur snúið. Okkur fannst miklu betra að hafa blómkálið heldur en venjulegu hrísgrjónin, bæði bragðið og áferðin var dásamlegt. Ég verð að mæla alveg innilega með því að þið prófið þennan rétt sem fyrst!

Gratineraður fiskur með blómkálsgrjónum (fyrir 3-4):

 • 1 lítið blómkálshöfuð, rifið niður á grófu rifjárni
 • 600 grömm hvítur fiskur (ég var með þorskhnakka)
 • 1 lítil dós Kotasæla
 • 1 dós sýrður rjómi
 • 2 msk majones
 • 1 tsk karrý
 • 1 msk hunangsdijon sinnep (eða venjulegt dijon sinnep)
 • 1 rauð paprika, skorin smátt
 • 1/2 púrrulaukur, skorinn smátt
 • Ólífuolía, salt, nýmalaður pipar og Krydd lífsins (Frá Pottagöldrum eða annað gott krydd)
 • Rifinn góður ostur, ég notaði Óðals ost

Aðferð: Byrjið á að hita ofninn í 180 gráður með blæstri. Rífið blómkálið á rifjárni og dreifið því jafn í botninn á eldföstu móti. Kryddið með salt og pipar og dreypið yfir smá ólífuolíu og um 1 msk af vatni. Bakið í ofni í ca. 10 mínútur – eða á meðan þið útbúið restina af réttinumPage_1Skerið þorskinn í hæfilega bita, kryddið með salti, pipar og Kryddi lífsins.min_IMG_2293 Saxið blaðlaukinn og paprikuna smátt. min_IMG_2287Hrærið saman innihaldið í sósuna (kotasæluna, sýrða rjómann, majones, karrý, sinnep) og smakkið hana til með kryddinu, salti og pipar. min_IMG_2289Takið blómkálið útúr ofninum og lækkið hitann á ofninum í ca.160 gráður. Leggið fiskstykkin ofan á. Dreifið sósunni þá yfir fiskinn og þar ofan á paprikunni og púrrulauknum. min_IMG_2297min_IMG_2300Dreifið að lokum rifnum ostinum yfir og bakið í um það bil 20-25 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn. min_IMG_2308Berið fram t.d með léttu salati eða spírum. Ég mæli sérstaklega með blaðlauksspírum frá Ecospira, það er milt og gott laukbragð af þeim og þær pössuðu mjög vel með réttinum.min_IMG_2320min_IMG_2314

Auglýsingar

20 athugasemdir við “Gratineraður fiskur með blómkálsgrjónum

 1. Þennan á ég örugglega eftir að nota oft, við borðum svo mikinn þorsk. Takk Helena mín þú ert snillingur.
  Kv Guðrún

  Líkar við

 2. Bakvísun: Gratineraður þorskur með blómkálsgrjónum | LKL

 3. Þessi var á boðstólnum hjá okkur í kvöld og við erum öll „sprungt“ 🙂 Æðislega góður réttur og gaman að því hvað það er mikið grænmeti í honum 🙂

  Líkar við

  • Fjárans aðhald alltaf 😉 En já leikandi hægt að sleppa því!. Nota það alls ekkert alltaf. Það er líka örugglega gott að nota gríska jógúrt í staðin fyrir sýrðan rjóma eða setja þá grísku í stað majónessins. Endalausir möguleikar.

   Líkar við

 4. Bakvísun: Ofnbakaður þorskur með blómkáli og blaðlauk | dolly.is

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s