Kjúklingaborgari með osti, beikoni og sinnepssósu

min_IMG_3254Við fjölskyldan höfum nú siglt inn í langþráð sumarfrí. Eða að minnsta kosti Heimir og Gunnar Þór. Ég er svona með annan fótinn í fríi og hinn við tölvuna en stefni þó á að taka mér hressilegt, ósvikið og dásamlegt alvöru frí innan skamms. Þar sem þetta var formlega séð fyrsti sumarfrísdagurinn þótti mér feykigott tilefni til að hafa þennan gómsæta hamborgara sem er í miklu uppáhaldi hér á heimilinu. Fróðara fólk en ég myndi kannski kalla þetta samloku frekar en hamborgara. En þar sem ég er bara alls ekki svo vel að mér í hamborgarafræðum eða mikið að pirra mig almennt yfir ýmiskonar skilgreiningum á því hvað matur er kallaður þá er mér bara alveg sama hvað þetta er kallað. Gott er það og einstaklega fljótlegt í eldun, það er nóg fyrir mig. Mér finnst líka alveg upplagt að bera kjúklingaborgarann fram án brauðs og hef þá gjarnan eitt spælt egg með í staðin fyrir brauðið. Rétturinn getur því vel verið vænlegur fyrir þá sem vilja skera niður kolvetni eða brauðmeti í sínu mataræði.min_IMG_3257

Uppskriftin er nú ekki flókin en það eru svona nokkur atriði sem mér finnst ómissandi við gerð borgarans. Krydd lífsins frá Pottagöldrum finnst mér nauðsynlegt til að krydda kjúklingabringurnar með, það er ein af mínum uppáhalds alhliða kryddblöndum og alveg upplögð að nota þegar maður vill fá mikið bragð og smá svona steikhússtemmningu í matinn. Annað sem er ómissandi er að nota góðan ost ofan á herlegheitin og þá finnst mér Maríbo osturinn langsamlega bestur. Gott beikon, vel þroskað avocado, stökkur rauðlaukur og eldrauðir tómatar breyta þessu svo í veislumáltíð.min_IMG_3262

Beikon- kjúklingaborgari með osti og sinnepssósu (fyrir 4-5):

 • 3 kjúklingabringur
 • 12 sneiðar beikon
 • Góður ostur sneiddur í þykkar sneiðar – ég nota Maríbó ost
 • Krydd lífsins frá Pottagöldrum
 • Hamborgarabrauð eða spælt egg (eða bæði fyrir þá sem vilja það!)

Sinnepssósa:

 • 4 msk majónes
 • 2 msk ab mjólk eða hrein jógúrt
 • 1 msk grófkorna dijon sinnep
 • 1 msk hunangs dijon sinnep eða venjulegt dijon sinnep
 • Svartur pipar eftir smekk

Ofan á hamborgarann:

 • Gott íslenskt lambhagasalat eða salatblanda
 • 2 Eldrauðir tómatar skornir í sneiðar
 • 1 rauðlaukur skorinn í sneiðar
 • 1 vel þroskað avocado skorið í sneiðar

Aðferð: Byrjið á að setja beikonsneiðarnar á bökunarpappírsklædda ofnplötu og bakið við 220 gráður í 10 mínútur eða þar til beikonið er stökkt. min_IMG_3233Hrærið öllu innihaldinu í sósuna saman.min_IMG_3242Skerið niður grænmetið sem bera á fram með borgaranum.min_IMG_3236Kljúfið kjúklingabringurnar í tvennt á þykktina og kryddið. min_IMG_3232Hitið stóra pönnu og bræðið smá smjör á henni. min_IMG_3238Steikið bringurnar vel á báðum hliðum þar til næstum tilbúnar. min_IMG_3241Leggið tvær beikonsneiðar á hverja bringu. min_IMG_3244Setjið svo eina (eða tvær) væna ostsneið þar ofan á. min_IMG_3246Setjið lok á pönnuna, lækkið hitann og bíðið þar til osturinn bráðnar. min_IMG_3247Berið fram á hamborgarabrauði eða með spældu eggi, meðlætinu og sósunni og njótið.min_IMG_3257

Auglýsingar

Ein athugasemd við “Kjúklingaborgari með osti, beikoni og sinnepssósu

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s