Mjúk amerísk súkkulaðiterta með ekta súkkulaðikremi

min_IMG_3315Áður en þið lesið lengra er kannski best að ég vindi mér strax að umræðuefninu en það er að sjálfsögðu þessi dúnmjúka og unaðslega súkkulaðiterta. Og áður en þið lesið ennþá lengra er kannski best að ég láti ykkur vita strax að það er majónes í henni í staðin fyrir smjör eða olíu. Mér líður allavega strax betur, en ykkur? Málið er semsagt að þessi kaka er sennilega mýksta og besta súkkulaðikaka sem ég hef smakkað og hef ég marga fjöruna sopið í þeim efnum. Ekki hræðast majónesið, það er alveg óþarfi. Majónes hatarar munu aldrei finna bragðið af því og þið munuð gleyma orðinu majónes eftir fyrsta bitann.min_IMG_3327

Það virðast voða margir vera sífellt að leita að hinni fullkomnu súkkulaðiköku og er ég engin undantekning. Það skal meira að að segja viðurkennast hér með að á tímabili þóttu mér kökur búnar til úr tilbúnu kökumixi úr pakka sennilega bestu súkkulaðikökurnar. Alltaf eitthvað svo mjúkar og djúsí. En eftir smá grúsk á netinu datt ég niður á nokkrar gamaldags amerískar súkkulaðitertu uppskriftir og þar virtist vera mál málanna að notast við majónes, vilji menn mjúka köku sem ekki er þurr. Og það vilja menn auðvitað. Ég notaði ekta súkkulaðikrem ofan á kökuna, sem samanstendur af bræddu súkkulaði og rjóma eða ganache, sem er svo þeytt svo það verði svona loftkennt. Mér finnst stundum of sætt að setja flórsykurs-smjörkrem á svona tertur. Mér finnst svo alveg æðislegt að setja smá sultu á neðri botninn undir súkkulaðikremið. Maður finnur ekki beint fyrir henni en hún gerir alveg gæfumuninn. Þið verðið að prófa þessa köku, hreinlega verðið!min_IMG_3321

Mjúk amerísk súkkulaðiterta (Bollamálið sem ég nota er 2,4 dl):

 • 2 bollar hveiti eða fínmalað spelt
 • 2/3 bolli ósætt kakóduft
 • 1 tsk matarsódi
 • 1/2 tsk lyftiduft
 • 3 egg
 • 1 og 2/3 bolli sykur eða hrásykur
 • 1 tsk vanillu extract
 • 1 bolli majónes
 • 1 og 1/3 bolli vatn

Ofan á og á milli:

 • 4 msk jarðarberja eða hindberjasulta
 • Þeytt súkkulaði canache krem – Búið til ganache krem, kælið í 1-2 klst í ísskáp, þar til kremið hefur stífnað aðeins. Þeytið svo með handþeytara eða í hrærivél í 1-2 mínútur þar til kremið verður létt og ljóst.  Ýtið hér til að sjá uppskriftina!

Aðferð: Byrjið á að hita ofn í 160 gráður með blæstri, annars 180 gráður. Smyrjið tvö 24 cm kökuform og dustið þau með smá hveiti. Af því að ég var með lausbotna form og deigið er ansi fljótandi þykir mér betra að setja álpappír undir formin og upp með hliðunum, svo ekkert leki út. min_IMG_3266Sigtið saman hveitið, kakóduftið, matarsódann og lyftiduftið. min_IMG_3268Þeytið eggin, sykurinn og vanilluna á miklum hraða í 3-5 mínútur þar til blandan er orðin ljós og loftkennd. IMG_3272Bætið majónesinu út í og hrærið rólega á meðan. Hér dugar ekki eitthvað létt majónes, það verður að vera alvöru. min_IMG_3269Setjið þurrefnin og vatnið saman við til skiptis og passið að blanda deiginu vel saman án þess að þeyta það mikið. Deigið verður mjög fljótandi og það er allt í lagi.IMG_3274 Hellið deiginu í kökuformin tvö og bakið í 30 mínútur eða þar til tannstöngli sem stungið er í miðja kökuna kemur hreinn upp. min_IMG_3276Kælið botnana á grind a.m.k í 1 klst.min_IMG_3280Losið botnana þá úr formunum og leggið annan botninn á tertudisk.
min_IMG_3281Smyrjið sultunni og 1/3 af súkkulaðikreminu á neðri botninn.min_IMG_3297Leggið hinn botninn ofan á og smyrjið restinni af kreminu ofan á og á hliðarnar. Skreytið t.d með gamaldags kokteilberjum.min_IMG_3320Berið fram með bros á vör og njótið –min_IMG_3337min_IMG_3336

Auglýsingar

2 athugasemdir við “Mjúk amerísk súkkulaðiterta með ekta súkkulaðikremi

  • Sæl Rósa, vonandi kemur svarið ekki of seint. Það er í góðu lagi allavega að fyrsta botnana ef þú vilt gera þá fyrirfram. Kremið veit ég bara ekki alveg hvernig fer í frysti þar sem ég hef ekki prófað að frysta það.

   Kveðja, Helena

   Líkar við

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s