Bröns? – Bestu uppskriftirnar..

Að bjóða fólki í bröns er eitthvað það skemmtilegasta sem ég geri. Vakna snemma á laugardags- eða sunnudagsmorgni og dunda í eldhúsinu í kyrrðinni þykir mér alveg einstaklega notalegt. Það er næstum því takmarkalaust hvað hægt er að bjóða upp á í slíkum matarboðum og um að gera að gefa hugmyndafluginu lausan tauminn. Mér finnst samt ágætt að hafa eitt í huga þegar fólki er boðið í mat, hvenær dags sem það nú er. Það er að hafa fáa en þeim mun betri rétti í boði.

Það er ekki þess virði að vera á hlaupum við að búa til 17 sortir af smáréttum, bakkelsi eða elda fimmréttaða máltíð og vera svo ein taugahrúga þegar gestina ber að garði. Svo var sumt kannski ágætt en annað ekkert spes. Nei, fátt en gott er lykilatriði að mínu mati og svo er það miklu, miklu einfaldara. Ég tók saman nokkrar af mínum uppáhalds bröns uppskriftum og hvet ykkur til að prófa einhverjar þeirra. Mér finnst ágætt að hafa á bakvið eyrað að búa til frá grunni eina sæta tegund og eina ósæta fyrir svona bröns matarboð. Kaupa svo gott álegg og osta, skera niður grænmeti og ávexti, hella upp á kaffi og setja góðan ávaxtasafa í fallega könnu með klökum, kveikja svo á kertum og dúka borð. Þá er komin þessi fína veisla án mikillar fyrirhafnar.img_0587Enskar spariskonsur trjóna ennþá á toppnum sem uppáhalds uppskriftin mín á Eldhúsperlum. Þær bráðna í munni og eru einu númeri of góðar. Ég geri þær á hátíðisdögum eins og páska- og jóladag og allir sem smakka þær kikna í hnjánum. img_0137Brúnkur Nigellu – Ég hef ennþá ekki smakkað þær betri. Þetta er spari og fullkominn sætur endir!img_1088Að bjóða upp á bökur í matarboði er snilld því þær má gera daginn áður og velgja upp eða borða stofuheitar. Brokkolíbaka með geitaosti er bæði einföld og ákaflega góð!img_1867Þessar hindberja- ostaköku múffur með hnetumulningi hafa ekki fengið næga athygli að mínu mati, þær eiga svo miklu meira skilið. Prófið þær og látið sannfærast.min_img_3576Egg og beikon saman í bolla með osti. Óskaplega gott, fljótlegt og getur ekki klikkað. Berið fram heitt eða bakið með góðum fyrirvara og hafið stofuheitt. min_img_3647Vöfflur – ekki hvaða vöfflur sem er, heldur bestu vöfflur í heimi. Þær má bera fram með ferskum berjum, sírópi, hunangi, nutella, bönunum.. möguleikarnir eru endalausir.img_0529Einfaldar kotasælubollur eru sannarlega einfaldar. Skál og skeið er allt sem þarf í þessar og ekkert ger eða lyftivesen. Nýbakaðar bollur eru alltaf góðar.min_img_3559Bruschetta með tómötum og mozarella er einfaldur en einstaklega góður réttur á bröns borðið. Gaman að bera fram eitthvað létt og öðruvísi og setja smá sumar á disk.min_img_3420

Þessar dásmlegu osta- og graslauks skonsur eru skuggalega góðar og bragðmiklar. Bornar fram með silkiskorinni góðri skinku og gúrkusneiðum og allir verði hamingjusamir. Þær eru frábærar!

Bjóðið nú fólkinu ykkar í bröns og hafið það huggulegt!

Auglýsingar

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s