Fljótlegur kjúklingur með kasjúhnetum

min_IMG_4877Ég var með þennan einstaklega fljótlega og góða kjúklingarétt með kasjúhnetum í gærkvöldi. Þennan er upplagt að gera þegar ekki er mikill tími til eldamennsku og ég get nánast fullyrt að það er fljótlegra að matreiða réttinn en að fara út á næsta skyndibitastað. Uppskrftina fann ég á síðunni hennar Mörthu Stewart fyrir margt löngu síðan en átti alltaf eftir að prófa. Ég varð sannarlega ekki fyrir vonbrigðum. Prófið þennan.

min_IMG_4861Kjúklingur með kasjúhnetum (breytt uppskrift af www.marthastewart.com)

  • 700 gr beinlaust kjúklingakjöt t.d læri eða bringur
  • 2 msk maíssterkja eða kartöflumjöl
  • 4 hvítlauksrif, skorin í þunnar sneiðar
  • 4 vorlaukar, smátt saxaðir
  • 3 msk hrísgrjónaedik
  • 1 1/2 dl hoisin sósa
  • 1 lítið brokkolíhöfuð, skorið í smáa bita
  • 100 gr ristaðar kasjúhnetur
  • Salt, pipar, chilliflögur og olía

Aðferð: Byrjið á að skera kjúklinginn í passlega munnbita, setjið í skál með maíssterkjunni og veltið vel uppúr. Kryddið með salti og pipar.min_IMG_4862Hitið 2 msk af olíu á stórri pönnu og steikið kjúklinginn þar til hann er stökkur og nánast eldaður í gegn. Bætið hvítlauknum og vorlauknum á pönnuna, steikið í 1-2 mínútur og hellið þá hrísgrjónaedikinu út á.min_IMG_4864Látið sjóða niður í 1 mínútu. Hellið hoisin sósunni yfir ásamt ca. 1/2 dl af vatni, kasjúhnetunum og brokkolíinu. Blandið vel saman og látið sjóða í 2-3 mínútur.min_IMG_4866Ég vil hafa réttinn sterkan svo ég bætti við hressilega af muldum chilliflögum. Smakkið til þar til rétturinn er eins og þið viljið hafa hann. Berið fram með hrísgrjónum.min_IMG_4873

Auglýsingar

7 athugasemdir við “Fljótlegur kjúklingur með kasjúhnetum

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s