Grænt pestó penne

min_IMG_6623Mér þykir heimatilbúið pestó gera hér um bil allt aðeins betra. Það tekur enga stund að búa það til og uppskriftin er alls ekki svo heilög. Ég hef notað allskonar hnetur í mitt pestó og allskonar grænt, spínat og kryddjurtir. Ég nota oftast basil, ef ég á það til og reyni þá oft að drýgja það með smá spínati eða klettasalati. Svo er líka hægt að sleppa því og nota bara t.d. klettasalatið eða bara spínat. Ég meira að segja sleppi stundum parmesan ostinum ef ég á hann ekki til og nota þá dropa af hunangi, eða eina, tvær döðlur í staðinn. Það er sko ekki verra. Þetta pestó er frekar klassískt, það inniheldur bæði basil, furuhnetur og parmesan ost og góða lífræna kaldpressaða ólífuolíu.. Það kemur ekkert í staðin fyrir hana að mínu mati. Það er himneskt að hræra, góðu heimatilbúnu pestói saman við sjóðandi heitt pasta, máltíð sem tekur enga stund en er þeim mun ljúffengari.

min_IMG_6628Penne með grænu pestói (fyrir 4-5):

 • Pestó:
 • Góð handfylli basil
 • Handfylli spínat
 • 1 hvítlauksrif
 • 70 gr furuhnetur
 • 100 gr rifinn, ferskur parmesan ostur
 • Safinn úr hálfri sítrónu
 • 1,5 – 2 dl góð ólífuolía
 • Sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar
 • Pasta:
 • 500 gr penne
 • 2 hvítlauksrif, smátt skorin
 • 3 msk ólífuolía
 • 1 askja kirsuberjatómatar, skornir í tvennt.
 • Rifinn parmesan ostur

Aðferð: Setjið allt nema ólífuolíu í matvinnsluvél eða blandara. Blandið þar til frekar gróft mauk hefur myndast. Hellið ólífuolíunni saman við og blandið stutt saman, eða hrærið olíunni saman við með skeið. Mér þykir gott að hafa pestó frekar gróft, en ef þið vijlið hafa það silkimjúkt, blandið olíunni þá lengur saman við í vélinni. Smakkið til með salti og pipar. Geymist í lokaðri glerkrukku í ísskáp í 3-4 daga.

Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Hitið ólíufuolíu á pönnu við meðalhita. Setjið hvítlaukinn út í og leyfið að krauma aðeins. Bætið þá kirsuberjatómötunum út og steikið áfram þar til þeir mýkjast aðeins. Hellið vatninu af pastanu en geymið um einn bolla af pastasoðinu. Hellið pastanu á pönnuna og blandið saman við hvítlaukinn og tómatana. Bætið 5-6 msk af pestói saman við og blandið vel saman. Hellið smá af pastasoðinu saman við til að fá meiri sósu. Smakkið til með sjávarsalti og nýmöluðum pipar. Berið fram með rifnum parmesan osti og meira pestói.min_IMG_6623 2

 

Auglýsingar

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s