Rice krispies marengsbomba með bingókúlusósu

10290616_1011468248911566_16157785815642216_nÞað er ef til vill ekki alveg í takt við fullkominn grænan lífsstíl sem fylgir gjarnan byrjun árs að setja inn uppskrift að sykraðri bombu eins og þessari. Við skulum samt horfast í augu við það að það mun koma að því einhverntímann að því að kökur verða aftur bakaðar, fólk mun eiga afmæli og allskonar og svei mér þá ef það koma ekki bara aftur jól þarna einhverntímann. Allt snýst þetta um jafnvægi og eins gott og það getur verið fyrir sálina að fá sér eina sneið af svona tertu við hátíðlegt tilefni getur græni sjeikinn og chiagrauturinn daginn eftir verið jafn góður, bara öðruvísi góður.. Ég trúi því að það sé heillavænlegast að lifa lífinu eins öfgalausu og hægt er og fara aldrei of langt í eina átt. Leyfa sér stundum smá og huga líka að heilsunni. Elda sem allra mest heima frá grunni, það er oftast hollara og ódýrara og umfram allt taka sig ekki of alvarlega, svona terta er einmitt liður í því markmiði 🙂

Rice krispies marengsbomba með bingókúlusósu

 • 5 eggjahvítur
 • 200 gr ljós púðursykur
 • 5 dl rice krispies

Aðferð: Þeytið eggjahvitur og púðursykur vel saman. Bætið rice krispies út og hrærið varlega saman við með sleikju. Skiptið deiginu á tvær pappírsklæddar bökunarplötur í hringi sem eru ca. 24 cm í þvermál. (ég mæli þetta aldrei eða teikna hring, heimalagað bakkelsi er bara fallegra svolítið ójafnt að mínu mati) – Bakið við 150 gráður í 1 klst.

Fylling og ofan á:

 • 7 dl rjómi
 • 3 kókosbollur
 • 1 bolli smátt skorin jarðarber (+ nokkur heil til skreytinga)
 • 1/2 bolli hrískúlur (t.d. Nóa kropp eða annað góðgæti)
 • Bingókúlusósa:
 • 1 poki/150 gr bingókúlur (eða aðrar súkkulaði/lakkrískaramellur)
 • 1 dl rjómi
 • 50 gr suðusúkkulaði
 • Skraut:
 • Jarðarber
 • Hrískúlur
 • Nokkrir bitar af púðursykursmarengsbotni sem var keyptur í búð.

Aðferð:

Byrjið á sósunni. Bræðið allt saman í potti við vægan hita. Setjið til hliðar og leyfið að kólna. Þeytið rjómann. Hrærið kókosbollunum saman við. Setjið annan botninn á tertudisk og dreifið skornu jarðarberjunum yfir. Setjið svo rúmlega helminginn af rjómanum ofan á jarðaberin og hrískúlur þar ofan á. Leggið hinn botninn yfir. Dreifið restinni af rjómanum yfir. Skreytið með jarðarberjum, hrískúlum og marengsbrotum. Hellið vel af bingókúlusósunni yfir allt saman. Kælið í um 4 klst áður en borið fram. FullSizeRender

Auglýsingar

3 athugasemdir við “Rice krispies marengsbomba með bingókúlusósu

 1. Hæ hæ
  Er búin að reyna að baka þessa botna núna tvisvar og alltaf verða þeir of dökkir og brunabragð af rice crispiesinu.
  Er tíminn og hitinn pottþétt réttur 150 í klst ? hef ekki lent í þessu áður

  Líkar við

  • En leiðinlegt að vita. Já hitinn og tíminn passar alveg – eina sem mér dettur í hug er að ofnar eru ofsalega misjafnir þegar kemur að hita og gott að þekkja sinn ofn vel. Þú þyrftir sennilega að lækka hitann hjá þér niður í um 130 gráður fyrst þetta fer svona. Gangi þér vel.

   Líkar við

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s