Himneskar Brownie smákökur

13118953_1087224454669278_1951367459599643239_nÞað er svo sannarlega oftar við hæfi en bara á jólum að baka smákökur. Svo verð ég að viðurkenna að súkkulaði er minn veikleiki þegar kemur að bakstri. Dásamlegra hráefni er varla hægt að finna. Þessar ljúffengu kökur fá að fylgja okkur fjölskyldunni í bústað um helgina, sitja núna þægar og góðar ofan í boxi og bíða eftir fari í sveitina. Það er einmitt svo upplagt að baka smákökur fyrir ferðalög, útilegur eða lautarferðir (eru ekki einmitt allir á fullu að plana lautarferðir núna??..) – Njótið helgarinnar kæru vinir. Dálítið súkkulaði gerir allt betra.

Himneskar Brownie smákökur (um 14 frekar stórar kökur)

  • 250 gr súkkulaði (dökkt eða suðusúkkulaði) + 100 gr saxað súkkulaði (má líka sleppa)
  • 60 gr íslenskt smjör
  • 2 egg
  • 100 gr púðursykur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 50 gr hveiti
  • 1/2 tsk lyftiduft (ég nota alltaf vínsteins)
  • 1/4 tsk salt

Aðferð: Byrjið á að bræða saman smjör og 250 gr súkkulaði við vægan hita. Setjið egg, sykur og vanillu í skál og pískið aðeins saman. Hellið súkkulaðiblöndunni saman við og blandið vel saman. Hrærið þurrefnunum að síðustu saman við ásamt söxuðu súkkulaði ef þið notið það. Setjið skálina inn í ísskáp í 20-30 mínútur þannig að deigið stífni aðeins. Hitið ofninn í 180 gráður á meðan. Setjið um 1 msk af deiginu á bökunarpappírsklædda plötu og bakið í um 9-10 mínútur eða þar til kökurnar eru bakaðar í köntunum og enn blautar í miðjunni. Látið kökurnar kólna alveg á plötunni og takið þær svo af. Geymast vel í loftþéttu boxi í ísskáp, má líka frysta. 

Auglýsingar

2 athugasemdir við “Himneskar Brownie smákökur

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s