Ciambella – Ítölsk jógúrt kaka

min_IMG_3108

Ég hef að undanförnu verið að horfa á nýjustu matreiðsluþætti Nigellu sem bera heitið Nigellissima og fjalla um ítalska matargerð, eða allavega matargerð undir ítölskum áhrifum. Nigella hefur nú oft veitt mér innblástur áður og eru þessir þættir engin undantekning þar á. Einstaklega fallegir og næstum draumkenndir þættir. Ég er líka næstum viss um að ég þurfi nauðsynlega að fjárfesta sem fyrst í matreiðslubókinni sem þættirnir eru jú byggðir á.

min_IMG_3094Þessi himneska kaka er einmitt í einum af þessum þáttum og uppskriftina má finna í matreiðslubókinni Nigellissima. Ciambella eða jógúrt kaka er gamaldags ítölsk kaka sem er gjarnan borin fram í morgunsárið með einum sterkum espresso bolla. Það er sennilega ekki til það heimili á Ítalíu sem ekki lumar á uppskrift að Ciambella. Uppskriftin sem Nigella gefur er afar einföld vegna þess að eina mælieiningin sem hún notar er jógúrt dós (sem er 180 ml, það er líka hægt að nota mæliglas og mæla akkúrat 180 ml). Maður byrjar á að tæma jógúrtina úr dósinni og notar svo dósina til að mæla restina af hráefnunum. Virkilega skemmtilegt að baka þessa og útkoman er dásamleg, létt og mjúk, sumarleg kaka sem er gaman að bera á borð. Ég mæli með því að baka kökuna í kringlóttu formi með gati í miðjunni en ef þið eigið það ekki til má alveg baka hana í venjulegu kökuformi.

min_IMG_3091Ciambella (uppskrift Nigella, Nigellissima):

 • 3 egg
 • 1 dós hreint jógúrt eða 180ml
 • 2 jógúrt dósir sykur (ég notaði aðeins minni sykur og það kom ekki að sök)
 • 1 jógúrt dós bragðlítil matarolía (ég notaði lífræna repjuolíu)
 • 1 jógúrt dós kartöflumjöl eða maíssterkja
 • 1 jógúrt dós hveiti eða fínmalað spelt
 • 2 tsk vanilludropar
 • Rifinn börkur af hálfri sítrónumin_IMG_3102

Aðferð: Byrjið á að aðskilja eggjarauðurnar frá eggjahvítunum. Setjið eggjarauðurnar í skál ásamt jógúrti og sykri og þeytið vel þannig að blandan verði loftkennd. Hellið olíunni þá rólega út í og þeytið á meðan. Sigtið þá þurrefnin útí og blandið vel saman við ásamt vanillunni og sítrónuberkinum. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær eru vel loftkenndar og stífar. Blandið eggjahvítunum varlega saman við kökudeigið. Hellið í létt smurt eða olíuborið form og bakið við 170 gráður með blæstri í 35 mínútur. Takið úr ofninum og leyfið að kólna örlítið áður en þið hvolfið kökunni á disk og stráið flórsykri yfir. min_IMG_3097min_IMG_3110

Auglýsingar

2 athugasemdir við “Ciambella – Ítölsk jógúrt kaka

 1. Ég ætla að prófa þessa núna 🙂 dóttir mín á afmæli á fimmtudaginn, heldur þú að það sé í lagi að setja hana í frysti þangað til og hita hana upp þá?

  Líkar við

  • Sæl María Kristín

   Fyrirgefðu hvað ég svara þér seint. Ég hef aldrei prófað að frysta kökuna ef ég á að segja eins og er. Veit ekki alveg hvernig það kæmi út. Hún er frekar létt í sér og áferðin ekki svipuð t.d. skúffuköku sem einfalt er að frysta. Ég held samt að það ætti alveg að sleppa svo lengi sem kakan er alveg kólnuð og henni pakkað vel inn. Hún er líka mjög góð daginn eftir að hún er bökuð, þá þarf ekkert að frysta hana.. 🙂

   Gangi þér vel.
   Kær kveðja, Helena

   Líkar við

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s