Hollari hafraklattar með banana og hnetusmjöri

min_IMG_6543Kvöldmaturinn undanfarnarna daga hefur einkennst af réttum sem elda sig helst sjálfir, eru tilbúnir á undir 10 mínútum eða afgangar. Á svona dögum verð ég hálf óróleg og sakna þess svo að hafa ekki tíma til að dunda mér í eldhúsinu á mínum hraða. Þá dett ég stundum í gír seinna um kvöldið, barnið sofnað og allt komið í ró. Ég hef sagt það áður og segi það aftur að eldamennska og bakstur á rólegu nótunum er fyrir mig eins og besta slökun eða íhugun. Ég ákvað svo eitt kvöldið í vikunni þegar ég hafði ekki haft tíma fyrir rólegan kvöldmat lengi að panta mat frá Eldum rétt fyrir næstu viku. Hef aldrei prófað það áður svo ég er voða spennt. Hlakka til að prófa réttina en er líka pínu hrædd um að það verði engin leið til baka.. Þetta verði bara of þægilegt! Sjáum til. Kem með fréttir að tilraunum loknum. min_IMG_6545En þessar kökur urðu einmitt til í vikunni í rólegri eldhússtund. Þær eru kjörinn morgunmatur eða millibiti og ákaflega bragðgóðar. Áferðin á þeim er svolítið eins og af hráu hafra smákökudeigi.. Veit ekki með ykkur en það hringir allavega bjöllum hjá mér. Við vorum mjög ánægð með þær og líka sá fimm ára sem er næstum alltaf besti mælikvarðinn að mínu mati.

min_IMG_6537Hollari hafrakökur með banana og hnetusmjöri:

Bollamálið mitt er 2.5 dl

  • 2 og 1/3 bolli haframjöl
  • 1 tsk kanill
  • 1/4 tsk gott sjávarsalt
  • 1/2 bolli möndluflögur eða hakkaðar möndlur (líka hægt að nota hnetur)
  • 1/2 bolli rúsínur (má sleppa)
  • 1 bolli ósætt hnetu- eða möndlusmjör
  • 3 msk hunang
  • 2 msk kókosolía
  • 2 stórir þroskaðir bananar stappaðir
  • 1 tsk vanilluextract

Aðferð: Hitið ofn í 160 gráður með blæstri, annars 180 gráður. Hrærið þurrefnunum saman í skál. Blandið saman hnetusmjöri, hunangi, kókosolíu, bönunum og vanillu og hrærið saman við þurrefnin. Setjið deigið á smjörpappírsklædda plötu með tveimur matskeiðum eða ísskeið. Hver kaka er um 2 msk af deigi. Ýtið aðeins ofan á kökurnar, þær renna ekkert út við bakstur. Bakið í 13-15 mínútur eða þar til þær eru aðeins byrjaðar að brúnast í köntunum. Geymast vel í ísskáp í a.m.k viku.min_IMG_6553

Auglýsingar

5 athugasemdir við “Hollari hafraklattar með banana og hnetusmjöri

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s