Chilli og sítrónu kjúklingur með marokkósku kúskús salati, möndluflögum og apríkósum

min_IMG_4540Ég hef játað mig sigraða og verð nú að horfast í augu við myrkur á kvöldmatartíma. Þar sem ég hef ekki tök á að elda mat eða baka á daginn nema einstaka sinnum er þetta óhjákvæmlegur fylgifiskur vetrarins. Mér þykir bara svo gaman að deila með ykkur uppskriftum þegar vel tekst til að ég læt mig hafa það að mynda matinn undir eldhúsljósunum. Þið harkið bara af ykkur. Þessi kjúklingaréttur flokkast sannarlega undir mat sem tókst vel. Sunna systir sagði mér á dögunum frá kjúklingarétti sem hún hafði fengið hjá vinkonu sinni, rétturinn var svo góður að hún hafði ekki getað hætt að hugsa um hann.

min_IMG_4538Það er skemmst frá því að segja að aðeins eru nokkrir dagar síðan hún sagði mér frá réttinum en samt er ég búin að elda hann tvisvar. Þetta er nýjasta æðið! Ég get svo svarið það. Rétturinn er ótrúlega einfaldur en galdurinn er marineringin á hann. Chillimaukið Sambal oelek blandað saman við dijon sinnep og sítrónu er hættulega góð samsetning og eiginlega ávanabindandi. Ég get því ekki annað en þakkað Árdísi vinkonu fyrir hugmyndina að snilldarmarineringu á kjúkling og mælt með því að þið prófið. Ég bjó til marokkóskt kúskús salat sem meðlæti í þetta skiptið sem mér fannst smellpassa við bragðmikinn kjúklinginn.

Kjúklingurinn (fyrir 5):

 • 1 kg úrbeinuð kjúklingalæri
 • 2 msk Sambal oelek chillimauk
 • 1 msk dijon sinnep (ég notaði hunangsdijon og venjulegt til helminga)
 • 2 msk ólífuolía
 • 1 tsk gott sjávarsalt
 • Nýmalaður svartur pipar
 • 3 msk fetaostur
 • 1 sítróna skorin í báta

Aðferð: Hitið ofn í 200 gráður. min_IMG_4522Hærið saman chillimauki, dijon sinnepi, ólífuolíu, salti og pipar. Makið þessu vel á kjúklingalærin og leggið þau í eldfast mót. Stingið sítrónubátum inn á milli kjúklingabitanna, stráið fetaostinum yfir og bakið í 30 mínútur. Á meðan kjúklingurinn er í ofninum gerið þið svo kúskúsið tilbúið. min_IMG_4530

Kúskús og meðlætið:

 • 200 gr kryddað kúskús
 • 10 þurrkaðar apríkósur
 • 50 gr ristaðar möndluflögur
 • 2 tómatar skornir í grófa bita
 • 1 lítill rauðlaukur skorinn í þunnar sneiðar
 • 1/2 rauður chilli smátt skorinn
 • Ferskt saxað kóríander eða steinselja til skrauts (má sleppa)

Aðferð: Eldið kúskúsið skv. leiðbeiningum á pakkanum. min_IMG_4519Ég hellti því bara í eldfasta mótið sem ég notaði til að bera matinn fram, stráði apríkósunum yfir og hellti sjóðandi heitu vatni þar til rétt flaut yfir. min_IMG_4524min_IMG_4526Ristið möndluflögurnar á þurri pönnu en gætið þess að brenna þær ekki. Hafið pönnuna á meðalhita. min_IMG_4527Þegar kúskúsið er tilbúið, hrærið það upp með gaffli og stráið möndlunum yfir. min_IMG_4528Leggið kjúklingalærin ofan á kúskúsið, hellið soðinu úr fatinu yfir og kreistið bakaðar sítrónurnar líka yfir. min_IMG_4533Dreifið tómatabitunum og rauðlauknum yfir að lokum og stráið e.t.v yfir ferskum kóríander eða steinselju, möndluflögum, chilli og smá fetaosti.min_IMG_4537Berið fram og njótið !

Auglýsingar

2 athugasemdir við “Chilli og sítrónu kjúklingur með marokkósku kúskús salati, möndluflögum og apríkósum

  • Sæl Elsa

   Ég fæ chillimaukið t.d í Bónus. Það er frá Santa Maria, heitir Sambal Oelek og er oftast í hillunum nálægt mango chutney, sojasósu, pestó o.s.frv. Gangi þér vel 🙂

   Kær kveðja, Helena

   Líkar við

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s