Glúten og mjólkurlausar kókosvöfflur

min_IMG_2096Þar sem mikið lágkolvetna æði hefur gengið yfir landið að undanförnu má nú finna hinar ýmsu nýstárlegu mjöl tegundir í venjulegum matvöruverslunum sem áður seldu ekki slíkar vörur. Má þar til dæmis nefna kókoshveiti, möndlumjöl og hörfrærmjöl. Mér finnst alltaf gaman að prófa eitthvað nýtt og hef undanfarið dálítið verið að prófa mig áfram með þessar nýju og afar góðu afurðir. Þetta mjöl hefur einnig þann kost í för með sér að vera með öllu glútenlaust sem getur komið sér vel ef þið eða einhver sem þið þekkið þolir ekki glúten.

min_IMG_2074Fyrir nokkrum árum síðan rakst ég á uppskrift á einu af mínum uppáhalds matarbloggum. Þar hafði hún Joy búið til alveg einstaklega girnilegar vöfflur úr kókoshveiti. Ég hef eiginlega ekki getað hætt að hugsa um þessar vöfflur síðan. Það eina sem stóð í vegi fyrir því að ég prófaði að búa þær til var að ég vissi ekki hvar í ósköpunum ég gæti komist yfir kókoshveiti. En eins og við vitum núna er nú ekki mikið mál að nálgast poka af því góðgæti. Kókoshveiti er tiltölulega dýr vara en það góða við það er að það þarf MUN minna af því en t.d venjulegu hveiti. Einn poki mun því endast lengi. Kókoshveiti er líka mjög trefja- og próteinríkt og gerir manni bara gott. Ég mæli með þessum vöfflum, alltaf gaman að prófa eitthvað nýtt og ég get næstum því lofað að líðanin eftir að hafa borðað eina svona er margfalt betri en eftir þær hefðbundnu með hvíta hveitinu.

Kókos vöfflur (Breytt uppskrift frá Joy the Baker, um 6-8 vöfflur):

 • 6 egg
 • 1 tsk vanilluextract
 • 10 dropar stevia (eða 2 msk hunang)
 • 1 msk hreint hnetusmjör (mætti skipta út fyrir 1 stappaðan banana)
 • 4 msk kókosmjólk eða möndlumjólk (meira ef deigið er of þykkt)
 • 6 msk kókoshveiti
 • 1 tsk lyftiduft
 • 4 msk kókosolía (fljótandi, látið krukkuna undir heitt vatn þar til olían er fljótandi)

Aðferð: Blandið öllu saman í skál með písk þar til deigið verður kekkjalaust.min_IMG_2076 Ef ykkur finnst deigið of þykkt bætið þá út í það meiri kókos eða möndlumjólk. Deigið á að vera frekar þykkt, þó ekki þannig að hægt sé að ganga á því, það er aldrei jákvætt. Page_1Bakið í vöfflujárni við meðalhita þar til bakaðar í gegn.min_IMG_2093Berið fram með t.d jarðarberjum, smjöri og beikoni og gefið einhverjum sem ykkur þykir vænt um í morgunmat. Ég lofa að sá hinn sami verður glaður og mun ekki hafa hugmynd um að vöfflurnar séu glútenlausar. Svo mætti auðvitað bera þær fram upp á gamla mátann með sultu og þeyttum rjóma. Möguleikarnir eru nánast endalausir.min_IMG_2099Svo er alveg upplagt að setja afgangs vöfflur í frystinn og skella svo í brauðristina eftir þörfum 

Auglýsingar

4 athugasemdir við “Glúten og mjólkurlausar kókosvöfflur

 1. Þetta eru alveg rosalega girnilegar vöfflur hjá þér 🙂 Ég þyrfti bara að eignast svona fínt vöfflujárn því ég ímynda mér að vöfflurnar komi betur út í þannig járni heldur en í þessu hefðbundna sem ég á.

  Líkar við

  • Verði þér að góðu 🙂 Ég notaði um 6 msk og deigið þykknaði mjög vel. Það getur verið misjafnt eftir tegund kókoshveitis og svo er alltaf smekksatriði hversu þykkt deig maður vill. Það er einmitt alveg nauðsynlegt að prófa sig aðeins áfram með vökva/kókoshveitihlutföllin.

   Líkar við

 2. Bakvísun: Glúten og mjólkurlausar kókosvöfflur Af Eldhúsperlum | rebbalingur

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

w

Tengist við %s